6 ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้

shutterstock_125341343

การทำความสะอาดบ้านเป็น เรื่องที่ยุ่งยากพอสมควร โดยเฉพาะเวลาที่ต้องใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดต่าง ๆ หลายคนกังวลว่าหากใช้น้ำยาแรงไปจะทำให้เฟอร์นิเจอร์สุดหวงเสียหาย แต่ถ้าน้ำยาอ่อนเกินไปก็กลัวว่าจะไม่สะอาดด้วยเหมือนกัน

          แต่ จะว่าอย่างไรล่ะ ถ้าตอนนี้คุณไม่จำเป็นต้องซื้อน้ำยาทำความสะอาดแบบมีสารพิษให้วุ่นวายอีก แล้ว เพราะคุณสามารถเอาของใช้ในบ้านมาทำเป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดแทนได้เหมือนกัน รู้แบบนี้แล้วก็อย่ารอช้า ลองเอาของใช้เหล่านี้ไปใช้ทำความสะอาดบ้านกันบ้างดีกว่า
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้

1. ยาสีฟัน
          เจ้ายาสีฟันที่ช่วยให้คุณมั่นใจในยิ้มขาวสะอาดก่อนออกจากบ้านอยู่ทุกวันนี่ แหละ ที่เอามาเป็นอุปกรณ์ขัดถูทำความสะอาดเครื่องเงินทั้งหลายได้เป็นอย่างดี สามารถทำให้มันดูแวววาวเหมือนใหม่ขึ้นมาได้ในพริบตา อีกทั้งยังเอามาใช้กำจัดรอยเปื้อนบนพื้นผิวเครื่องเงินของคุณได้อีกต่างหาก โดยคุณเพียงแค่ป้ายยาสีฟันทิ้งไว้บนรอยที่ว่าแล้วขัดถูให้คราบเปื้อนหายไป ก่อนล้างน้ำออกก็เพียงพอแล้ว
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้

2. น้ำส้มสายชู
          ใครจะไปคิดล่ะว่าน้ำส้มสายชูที่เราใช้ปรุงอาหารกินกันอยู่ทุกวันนี้ เอามาใช้เป็นอุปกรณ์ทำความสะอาดสารพัดประโยชน์ได้เหมือนกัน ด้วยการเอาไปผสมน้ำในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วใส่ในขวดสเปรย์ เท่านี้ก็จะกลายเป็นน้ำยาขจัดเชื้อราได้แล้ว โดยจะเอาไปฉีดขจัดคราบในห้องน้ำหรือห้องครัวก็ได้ ยิ่งไปกว่านั้นยังใช้ฆ่าแมลง และเป็นน้ำยาฉีดพรมบนผ้าเวลารีดได้อีกด้วย
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้
3. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์
          ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ คือน้ำยาฆ่าเชื้อ ที่มักถูกนำมาใช้ในทำเป็นน้ำยาต่าง ๆ ได้สารพัด ดังนั้นเมื่อคุณเอาไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์มาผสมน้ำในสัดส่วน 1 : 1 แล้วหยดลงบนผ้าขาวหรือผ้าสีอ่อน ๆ ที่มีรอยเปื้อนติดอยู่ ก็จะช่วยให้คราบสกปรกน่าเกลียดนั้น เลือนรางหายไปได้อย่างรวดเร็วจนต้องติดใจเลยทีเดียว
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้

4. แอลกอฮอลล์
          เราไม่ได้หมายถึงแอลกอฮอลล์เช็ดแผล แต่กำลังพูดถึงเครื่องดื่มแอลกอฮอลล์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เบียร์, วิสกี้ หรือวอดก้า ต่างหาก ซึ่งนอกจากของพวกนี้จะเป็นตัวเพิ่มความสนุกที่ขาดไม่ได้ในงานปาร์ตี้แล้ว ยังเอามาใข้ขจัดคราบแบคทีเรีย รวมทั้งพวกเชื้อราได้อีกด้วย โดยคุณเพียงแค่เอาไปผสมน้ำในสัดส่วนที่เท่ากันแล้วพรมลงบนจุดที่ต้องการ โดยเฉพาะในจุดที่เต็มไปด้วยความชื้นอย่างห้องน้ำเท่านั้น
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้
5. ขนมปังแผ่น
          ก่อนจะโยนขนมปังเก่าที่หมดอายุไปอย่างน่าเสียดายทิ้งไป ลองประยุกต์มาใช้ทำความสะอาดบ้านให้คุ้มค่าจะดีกว่า ด้วยการใช้เช็ดรอยเปื้อนตามกำแพงเสียเลย เริ่มจากใช้ผ้าสะอาดเช็ดรอยเปื้อนตามปกติ จากนั้นค่อยเอาแผ่นขนมปังมาเช็ดทับอีกครั้ง พื้นผิวที่คล้ายกับฟองน้ำของตัวขนมปัง จะช่วยให้คราบที่ยังคงติดค้างอยู่หลุดหายออกไปง่ายขึ้น
ของใช้ประจำวัน ที่ใช้ทำความสะอาดได้

6. น้ำเลมอน
          ผลไม้อย่างเลมอนผลสีเหลือง มีกรดอยู่ในตัว ทำให้มันมีฤทธิ์กัดกร่อนพอสมควร จนทำให้เครื่องเงินกลับมาแวววาวอีกครั้งได้ แถมยังขจัดรอยเปื้อนต่าง ๆ ได้ดีอีกด้วย ซึ่งวิธีทำความสะอาดนั้นทำได้ด้วยการหั่นเลมอนผ่าครึ่ง แล้วหยดเบกกิ้งโซดาลงบนด้านที่ถูกผ่า จากนั้นก็เอาไปใช้เช็ดจานโดยตรงคราบเปื้อนก็จะหายไป หรือถ้าใครอยากขัดถูเฟอร์นิเจอร์ไม้อัดให้สะอาดเอี่ยม การเอาเลมอนครึ่งลูกผสมน้ำมันมะกอกในสัดส่วน 1 : 1 ไปใช้ขัดก็ช่วยได้จ้า หรือถ้าหาเลมอนไม่ได้จริง ๆ จะใช้ผลมะนาวบ้านเราแทนก็ได้นะ

loading...
Responses are currently closed, but you can trackback from your own site.

Comments are closed.

404 Not Found

404 Not Found

The resource requested could not be found on this server!
Powered By LiteSpeed Web Server
LiteSpeed Technologies is not responsible for administration and contents of this web site!