อากาศร้อนปรอทแตกขนาดนี้ ถ้าได้จัดปาร์ตี้คลายร้อนในช่วงซัมเมอร์คงจะเข้ากับบรรยากาศได้ดีสุด ๆ โดยเฉพาะถ้าได้ชวนเพื่อน ๆ มาจัดปาร์ตี้กันในบ้านของตัวเอง และเราก็มีไอเดียในการตกแต่งปาร์ตี้ท้าลมร้อน ที่ทั้งสดใสและเก๋ไก๋รับซัมเมอร์มาฝากกันค่ะ

ภาพจาก Jeanette Lunde

แต่งด้วยกระดาษสายรุ้ง

หนึ่ง ในของตกแต่งสำหรับงานปาร์ตี้คงหนีไม่พ้นสายรุ้งสีสันสดใส ที่เรามักจะนำมาประดับตามขอบโต๊ะหรือขอบประตูเพื่อความสวยงาม ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีขายทั่วไป หาซื้อได้ไม่ยาก แต่ถ้าไม่อยากเหมือนใคร ก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยการพับกระดาษทบกันหลาย ๆ ชั้น แล้วตัดเป็นรูปวงกลม จะใช้กรรไกรตัดหรือจะใช้มือค่อย ๆ ฉีกเป็นรูปวงกลมก็แล้วแต่สะดวก เสร็จแล้วก็นำมาติดกับด้ายสีขาว เท่านี้ก็จะได้สายรุ้งสุดเก๋ เอาไปติดตามขอบโต๊ะ หน้าต่าง หรือประตูกันแล้วจ้า

ไอเดียตกแต่งปาร์ตี้หน้าร้อนสุดแซ่บ
        ภาพจาก Fitzsu


เติมสีสันให้แจกันดอกไม้

บน โต๊ะอาหารในงานปาร์ตี้ก็ควรจะมีแจกันดอกไม้สักหน่อย ปาร์ตี้จะได้ดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นขึ้น แต่ถ้าที่บ้านไม่มีแจกันสวย ๆ ก็หาขวดโหลขนาดพอเหมาะมาทำเป็นแจกันก็ได้ แล้วก็นำมาตกแต่งเพิ่ม ด้วยการจุ่มขวดโหลลงในกระป๋องสี โดยจุ่มจากก้นโหลมาถึงกลาง ๆ โหลก็พอ ก่อนจุ่มแนะนำให้ผสมน้ำลงไปในสีเล็กน้อย เพื่อกันไม่ให้สีจับกันเป็นก้อน เสร็จแล้วก็นำมาตากให้แห้งบนหนังสือพิมพ์ วางในตำแหน่งที่ลมโกรกดี จะช่วยให้สีแห้งเร็วขึ้นและสวยเนียนขึ้นด้วยนะคะ

       
ภาพจาก Charlotte Jenks Lewis

จัดโซนเครื่องดื่มบุฟเฟต์

ถ้าไม่มีเครื่องจ่ายน้ำดื่มแบบงานบุฟเฟต์ในโรงแรมทั่วไป ก็สามารถซื้อถังน้ำดื่มแบบมีก็อกมาใช้แทนได้ แนะนำให้แบ่งเครื่องดื่มส่วนหนึ่งใส่ถุงเล็ก ๆ หรือขวดน้ำ แล้วนำไปแช่ในช่องแช่แข็ง เพื่อทำน้ำแข็งสำหรับใส่ในเครื่องดื่ม รวมถึงควรจะวางให้สูงจากพื้นโต๊ะสักหน่อย เพื่อความสะดวกในการกดน้ำ จะวางบนถาดรองเค้ก หรือจะใช้หนังสือวางซ้อนกันแล้วคลุมด้วยผ้าหรือพลาสติกก็ได้ค่ะ

ภาพจาก Decor Demon

ตกแต่งแก้วค็อกเทล

ถ้า ไม่อยากจำเจกับการตกแต่งแก้วเครื่องดื่มด้วยผลไม้หรือมะนาวฝานบาง ๆ ล่ะก็ สามารถหาซื้อของประดับค็อกเทล อย่างร่มคันเล็ก ๆ แล้วเอามาประดับให้เก๋ไก๋มากขึ้น แต่ถ้าอยากให้เข้ากับบรรยากาศซัมเมอร์ ลองหาของตกแต่งแก้วค็อกเทลที่แปลกตากว่านั้นดูก็ดี หรือลองใช้แก้วใส่ค็อกเทลรูปทรงใหม่ ๆ ก็ได้เหมือนกัน

ภาพจาก Lauren Hufnagl

ไม้หนีบผ้าเช็ดปากสีเจ็บ

แทนที่จะวางผ้าเช็ดปากไว้บนโต๊ะอาหารอย่างเคย ก็ลองเปลี่ยนมาใช้ไม้หนีบห้อยกับผ้าปูโต๊ะดู อย่าลืมเพิ่มสีสันให้ไม้หนีบสักหน่อยด้วยการทาสีสด ๆ ตรงส่วนด้ามจับด้วยนะคะ ปาร์ตี้ของคุณจะได้เต็มไปด้วยสีสัน เหมาะกับซัมเมอร์