ห้องนอน 2 เตียง สำหรับคู่พี่น้อง

คุณพ่อคุณแม่ที่กำลังมองหาไอ เดียตกแต่งห้องนอนน่ารัก ๆ ให้กับเจ้าตัวน้อยอยู่ ลองมาดูแบบห้องนอนเด็ก ที่ตกแต่งเอาไว้ให้พวกเขาได้นอนร่วมห้องกันดูดีไหมคะ ไม่ว่าจะเป็นน้อง ๆ ฝาแฝด หรือคู่พี่น้องที่ไม่อยากนอนคนเดียว การตกแต่งห้องนอนแบบ 2 เตียง น่าจะเป็นทางเลือกที่ดี

          ซึ่งแบบห้องนอนเด็ก ห้องนี้ เป็นห้องนอนที่พื้นที่ในแนวยาว การจัดวางเตียงจึงสามารถแบ่งโซนได้อย่างชัดเจน ฝั่งหนึ่งตกแต่งด้วยโทนสีฟ้า เริ่มตั้งแต่การกรุผนังให้เป็นร่องในแนวขวางเพื่อให้ดูมีลูกเล่น จากนั้นทาด้วยสีฟ้าอ่อน พร้อมตกแต่งด้วยนาฬิกาแขวนผนัง วางเตียงเดี่ยวที่ปูด้วยชุดเครื่องนอนสีฟ้า และไม่ลืมวางโคมไฟหัวนอนสำหรับส่องสว่างกันคนละเตียง
           ขณะที่เตียงนอนอีกฝั่งตกแต่งลักษณะเดียวกัน เพียงแต่เปลี่ยนเป็นสีชมพู โดยมีโต๊ะทำการบ้านตั้งอยู่บริเวณริมหน้าต่าง สำหรับใช้ร่วมกัน จุดเด่นของห้องนี้อยู่ที่ภาพเพนท์ลายการ์ตูนสวย ๆ บนผนังปลายเตียง โดยใช้สีสันสดใสสมวัยเด็ก มองแล้วเพลินตา เนื่องด้วยภาย ในห้องใช้ไม้เป็นวัสดุหลัก พื้นไม้ที่ดูแข็งกระด้างเกินไปจึงถูกทำให้นุ่มนวลขึ้นด้วยพรมผืนใหญ่ซึ่งถูก ปูไว้ระหว่างเตียงนอนทั้งสองเตียง น่าอิจฉาคู่พี่น้องที่จะได้นอนร่วมกันในห้องน่ารัก ๆ ซะจริง ๆ
ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Stav3D