10 ของสำคัญประจำบ้านที่ควรนึกถึง

DSC04954

นอกจากการเลือกตำแหน่งที่ตั้งของบ้าน พักอาศัย ดีไซน์การตกแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะต้องใส่ใจและดูแลรายละเอียดกันเป็นพิเศษก็คือ ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้นั่นเอง เพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากจะทำ ให้บ้านมีความสวยงามน่าอยู่มากขึ้น ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่สมาชิกภายในบ้านอีกด้วย ในวันนี้เรามีลิสต์สิ่งของที่จำเป็นต้องมีติดบ้านเอาไว้มาฝากกัน


1. งานศิลปะ

ส่วนใหญ่แล้วหลายคนเลือกที่จะทาผนังโดยใช้สีพื้นแบบเรียบ ๆ ดังนั้นควรจะเพิ่มความสนใจและจุดดึงดูดสายตาเข้าไปสักหน่อย ด้วยการนำงานศิลปะต่าง ๆ มาตกแต่งทั้งภาพวาด ภาพเขียน หรือภาพถ่ายต่าง ๆ อย่างภาพความสดใสของธรรมชาติ ภาพแนวกราฟฟิก หรือใช้ภาพของสมาชิกภายในครอบครัว เป็นต้น สำหรับคนที่มีลูกแล้วอาจจะหยิบงานวาดเขียนของลูกมาใช้แทนก็ได้นะคะ

2. โต๊ะทานอาหาร

โต๊ะทานอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่บ้านของเราจะขาดไม่ได้เลย เพราะเป็นเสมือนจุดรวมตัวของสมาชิกภายในบ้าน โดยเฉพาะในเวลาทานอาหาร ซึ่งคงจะทำให้อาหารในมื้อนั้นอร่อยขึ้นไม่น้อยหากทุกคนได้มาอยู่พร้อมหน้า พร้อมตากัน อีกทั้งโต๊ะตัวเดียวกันนี้ยังสามารถประยุกต์การใช้งานได้อย่างหลากหลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำการบ้านของลูก ๆ หรือโต๊ะสำหรับทานขนมจิบน้ำชาของคุณพ่อคุณแม่

3. กระจก

ประโยชน์ของกระจกไม่ได้เอาไว้ใช้สำหรับเช็กการแต่งตัวเท่านั้น แต่ยังมีส่งผลดีต่อการแต่งบ้านด้วย เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านเล็ก ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้ในพริบตาแล้ว ยังช่วยให้ภายในตัวบ้านมีความสว่างมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะหากนำไปกระจกไปประดับไว้ในจุดที่เป็นมุมอับของบ้าน โดยสามารถเพิ่มความสว่างให้มากขึ้นได้ เพียงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อน ๆ หรือสีสันสดใสขึ้น มาใช้ในการตกแต่ง

4. ตู้เก็บของ

ตู้เก็บของเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจของบ้านเลยทีเดียวล่ะ เพราะถ้าหากขาดไปแล้วสิ่งของในบ้านคงขาดความเป็นระเบียบเอามาก ๆ ดังนั้นคงจะดีกว่าหากมีติดห้องต่าง ๆ เอาไว้ ไม่ว่าจะเป็น ห้องนอน ห้องน้ำ ห้องครัว หรือห้องเก็บของ เพื่อความสะดวกต่อการหยิบใช้ และช่วยทำให้บ้านสะอาดและน่าอยู่มากยิ่งขึ้น

5. พรมเช็ดเท้า

บริเวณหน้าประตูควรจะนำพรมเช็ดเท้ามาวางเอาไว้ด้วย เพราะพรมเช็ดเท้านอกจากจะใช้สำหรับเช็ดทำความสะอาดเท้าแล้ว พรมเช็ดเท้ายังเป็นด่านแรกที่ช่วยดักจับฝุ่นละออง และรอยเปื้อน ก่อนที่สิ่งเหล่านั้นจะผ่านเข้ามาภายในตัวบ้านอีกด้วย

6. แจกัน

ภายในบ้านพักอาศัยหากขาดสีสันไปคงทำให้รู้สึกเบื่อหน่ายไม่น้อย เพราะฉะนั้นเรียกความสดชื่นกลับมาอีกครั้งด้วยการนำดอกไม้จัดใส่แจกันแล้วนำ ไปวางเอาไว้ตามจุดต่าง ๆ ของบ้าน อย่างเช่น บนโต๊ะอาหาร ท็อปเคาท์เตอร์ในห้องครัว ในห้องน้ำ หรือริมหน้าต่าง เป็นต้น ซึ่งเชื่อได้เลยว่าสีสันของดอกไม้จะทำให้บ้านดูมีชีวิตชีวาขึ้นอีกเยอะ

7. พื้นที่ส่วนตัว

สำหรับคนที่พักอาศัยอยู่กับครอบครัวเชื่อว่าอาจมีบางเวลาที่ต้องการปลีกตัว ออกมาอยู่คนเดียวบ้าง โดยเฉพาะในช่วงทำงานที่ต้องใช้สมาธิสูง หากมีเสียงรบกวนคงทำให้รู้สึกหงุดหงิดไม่น้อย ดังนั้นภายในบ้านควรจะมีพื้นที่ส่วนตัวเอาไว้ใช้ด้วย ซึ่งการจัดมุมแบบนี้ไม่จำเป็นต้องใช้ห้องใหญ่ ๆ เสมอไป เพียงแค่ใช้ฉากกั้น หรือชั้นหนังสือคั่นเป็นพื้นที่เล็ก ๆ เอาไว้ก็เพียงพอแล้ว

8. ตู้เสื้อผ้า

แต่ละคนควรจะมีตู้เสื้อผ้าสำหรับจัดเก็บของส่วนตัวเอาไว้เพื่อความเป็น ระเบียบเรียบร้อย อย่างเช่น เครื่องประดับ เสื้อผ้า รองเท้า และกระเป๋าต่าง ๆ ส่วนวิธีการจัดเก็บนั้นก็ไม่ยาก เพียงแค่แยกของให้เป็นหมวดหมู่ และปรับเปลี่ยนส่วนประกอบต่าง ๆ ของตู้เสื้อให้สามารถใช้งานได้ครบทุกส่วน อย่างเช่น ติดราวแขวนสร้อยไว้ที่ประตูตู้ หรือเสริมชั้นวางรองเท้าเอาไว้ด้านล่างของตู้ก็ได้

9. โต๊ะเครื่องแป้ง

ไม่ว่าจะเป็นผู้หญิงหรือผู้ชายควรจะมีโต๊ะเครื่องแป้งติดบ้านเอาไว้สักตัว เอาไว้สำหรับวางสิ่งของกระจุกกระจิก เครื่องสำอาง และอุปกรณ์ความสวยความงามต่าง ๆ อีกทั้งยังใช้เป็นที่สำหรับเช็กความเรียบร้อยของการแต่งตัว ผมเผ้า หน้าตาและบุคลิก ก่อนออกจากบ้านด้วย เรียกได้ว่าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่ขาดไม่ได้สุด ๆ โดยเฉพาะสาว ๆ

10. ราวแขวนและตะขอ

สำหรับของชิ้นใหญ่หรือมีสายสะพายที่จำเป็นต้องหยิบมาใช้งานบ่อย ๆ คงจะดีกว่าหากนำไปพาดไว้บนราวแขวนหรือเกี่ยวบนตะขอ เพราะจะช่วยให้หาเจอได้ง่าย และหยิบใช้ได้สะดวกกว่าการเก็บไว้ในตู้ นอกจากนี้แล้วการนำสิ่งไปของไปแขวนเอาไว้นั้น ยังช่วยประหยัดพื้นที่การใช้งานภายในตัวบ้านได้อีกด้วย ซึ่งเหมาะกับบ้านที่มีขนาดเล็กมากทีเดียว

———————————————————–—
Source : kapook.com
-Fanthai-Media-

loading...
Responses are currently closed, but you can trackback from your own site.

Comments are closed.

404 Not Found

404 Not Found

The resource requested could not be found on this server!
Powered By LiteSpeed Web Server
LiteSpeed Technologies is not responsible for administration and contents of this web site!