12 เครื่องมือช่างที่ผู้หญิงควรมีติดบ้านเอาไว้

g3

เรา ไม่มีวันรู้ล่วงหน้าได้หรอกว่าในบ้านที่อาศัยอยู่จะมีอะไรเสียตรงจุดใดบ้าง เราจึงควรเตรียมตัวล่วงหน้าด้วยการซื้อเครื่องมือที่จำเป็นติดบ้านเอาไว้ใช้ ในกรณีที่มีสิ่งของภายในบ้านเสียหาย หรืออยากจะตกแต่งเพิ่มเติม

12 เครื่องมือช่างที่ผู้หญิงควรมีติดบ้านเอาไว้

เรา ไม่มีวันรู้ล่วงหน้าได้หรอกว่าในบ้านที่อาศัยอยู่จะมีอะไรเสียตรงจุดใดบ้าง เราจึงควรเตรียมตัวล่วงหน้าด้วยการซื้อเครื่องมือที่จำเป็นติดบ้านเอาไว้ใช้ ในกรณีที่มีสิ่งของภายในบ้านเสียหาย หรืออยากจะตกแต่งเพิ่มเติม จะได้ไม่ต้องเรียกช่างให้เสียเวลา หรือต้องรบกวนให้มาซ่อมให้ แค่มีเครื่องมือดี ๆ อยู่ในมือก็สามารถทำได้แล้วล่ะ โดยเฉพาะคุณแม่บ้าน ที่บ่อยครั้งต้องอยู่บ้านคนเดียวและรับมือกับปัญหาในบ้านที่คาดไม่ถึง เราจึงอยากแนะนำให้คุณซื้ออุปกรณ์เครื่องมือช่างเก็บเอาไว้บ้าง เพราะคุณสามารถจะหยิบจับและนำมาใช้ได้ทันท่วงที ซึ่งเครื่องมือที่คุณควรมีติดบ้านเอาไว้มีดังนี้

1. ค้อน

เอาไว้ใช้สำหรับ ตอก ทุกส่วนที่คุณต้องการตกแต่งเพิ่มเติม อย่างเช่น ตอกตะปูสำหรับแขวนรูป หรือยึดสิ่งของเข้าด้วยกัน นอกจากนี้ยังใช้สำหรับ ทุบ และทำลาย ในส่วนที่คุณไม่ต้องการออกอีกด้วย เรียกว่าต้องมีเลยล่ะ!

2. ไขควง

สำหรับไขหรือคลายนอตเพื่อแยกชิ้นส่วนของที่คุณต้องการแก้ไข เพื่อให้การซ่อมแซมเป็นไปได้ง่ายขึ้น ทั้งนี้คุณควรซื้อไขควงเก็บไว้ทั้งสองแบบ คือ ไขควงแบบ 2 แฉก และ 4 แฉก เพื่อให้การซ่อมแซมเป็นไปอย่างรวดเร็ว ง่ายดายเและสะดวกมากขึ้น

3. คีม

เป็นเสมือนมืออีกหนึ่งมือที่เอาไว้สำหรับจับ หนีบ อุปกรณ์หรือข้าวของเครื่องใช้ ที่หยิบจับไม่ถนัด อีกทั้งยังใช้สำหรับอัด บีบ เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ต่าง ๆ ให้เข้ากันได้อีกด้วย

4. ประแจ

เครื่องมือสำหรับขันเพื่อคลายเกลียวตัวนอต หรือล็อคตัวนอตให้แน่นขึ้น ทั้งนี้ประแจมีหลายขนาดหลายชนิด เพื่อความสะดวกของคุณผู้หญิงลองเลือกประแจเลื่อนมาใช้ก็สะดวกดีนะคะ

5. เครื่องวัดระดับความเอียง

ใช้สำหรับวัดความลาดเอียงของพื้นและเช็กความสมดุลของสิ่งของ ในกรณีที่คุณต้องการติดตั้งอุปกรณ์ หรือแขวนของตกแต่งบ้าน วิธีการใช้ก็คือนำไปตั้งบนตู้ หรือสิ่งของที่คุณนำไปติดตั้ง แล้วเช็กระดับน้ำในหลอด หากพบว่าระดับน้ำอยู่กึ่งกลาง หรือตรงกับเส้นสีแดง แสดงว่าใช้ได้แล้วล่ะ แต่ถ้ายังไม่ตรงล่ะก็ขยับให้ตรงตามเครื่องวัดได้เลย

6. ตลับเมตร

สายวัดที่เอาไว้ใช้สำหรับวัดความสูง ความยาว หรือกำหนดระยะสิ่งของตามที่คุณต้องการ ตลับเมตรที่คุณซื้อควรมีระยะความยาวอย่างน้อย 16 ฟุต ซึ่งปัจจุบันมีตลับเมตรลายน่ารัก ๆ สำหรับคุณผู้หญิงให้เลือกอยู่เต็มไปหมดเลยล่ะ

7. เลื่อยไม้

ใช้ในกรณีที่คุณต้องการตัด หรือสร้างชิ้นงานไม้ เอาไว้ใช้ในพื้นที่ที่คุณต้องการ แต่ถ้างบประมาณไม่ใช่ปัญหาของคุณ จะซื้อเลื่อยไฟฟ้าตัวเล็ก ๆ เพื่อไม่ต้องออกแรงมาก ก็ไม่ว่ากันนะคะ

12 เครื่องมือช่างที่ผู้หญิงควรมีติดบ้านเอาไว้

8. มีดคัตเตอร์

เครื่องมือสำหรับตัด กรีด แยกส่วน สิ่งของชิ้นเล็ก ๆ หรือกระดาษ ในกรณีที่ต้องการเส้นขอบแบบเนี้ยบ ๆ หรือใช้แทนในส่วนที่กรรไกรไม่สามารถทำได้ ถ้ามีติดบ้านไว้จะได้หยิบใช้ได้ทันใจ แถมยังนำมาใช้สำหรับงานฝีมือหรืออื่น ๆ ได้อีกหลายอย่างด้วย

9. ไม้ดูดส้วม

เป็นอุปกรณ์ที่จำเป็นมาก ๆ สำหรับจัดการสิ่งสกปรกที่อุดตันในท่อน้ำ ถ้าหากต้องการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้า ก็เพียงแค่ปั๊มไม้ดูดส้วมลงไปในท่อ ก็ไม่ต้องรอเรียกช่างให้เสียเวลาแล้วจ้า

10. ไฟฉาย

เอาไว้ใช้ในกรณีที่คุณต้องการซ่อมแซม ต่อเติม หรือทำความสะอาด ในมุมอับ หรือซอกมุมต่าง ๆ ที่แสงจากหลอดไฟส่องไม่ถึง เช่น หลังตู้ ใต้โซฟา ใต้เตียง หรือแม้กระทั่งใช้ในยามไฟดับก็ได้ด้วยเหมือนกันนะ

11. ปืนยิงแม็กซ์

หรือแม็กซ์ขนาดใหญ่ที่เอาไว้ใช้สำหรับยิงลูกแม็กซ์ติดบอร์ด ทั้งนี้คุณควรมีเก็บเอาไว้ใช้ในกรณีที่ต้องการเจาะติดอุปกรณ์แต่งบ้านต่าง ๆ ลงบนแผ่นไม้ แผ่นโฟม หรือแผ่นพลาสติก

12. สว่าน

เครื่องมือจะทำให้งานเจาะรู หรือไขนอตของคุณง่ายขึ้น โดยเฉพาะบนเพดาน ผนัง และเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ซึ่งกำลังไฟฟ้าของสว่านที่เหมาะสมคือ 14.4 โวลต์

ใน ระหว่างที่คุณเลือกซื้อของหากลังเลหรือไม่แน่ใจควรสอบถามข้อมูล หรือให้พนักงานในร้านเป็นผู้แนะนำ จะช่วยให้คุณได้เครื่องมือที่ดีมีคุณภาพ และเหมาะสมกับคุณมากยิ่งขึ้น หลังจากที่คุณได้เครื่องมือครบตามที่ต้องการแล้ว ควรเก็บอุปกรณ์เหล่านั้นไว้ในที่เดียวกัน ส่วนเครื่องมือที่มีคม หรือปลายแหลม อย่างเช่น ไขควง หัวสว่าน หรือเลื่อยไม้ ควรใช้พลาสติกหรือถุงหุ้มปลายแหลมเอาไว้ด้วยเพื่อความปลอดภัย โดยเฉพาะบ้านที่มีเด็กหรือสัตว์เลี้ยงควรเก็บอุปกรณ์เหล่านี้ไว้ที่สูง ๆ และถ้าไม่อยากเสียเวลาหาในยามฉุกเฉิน อาจทำเครื่องหมายหรือเขียนกำกับเอาไว้ก็ได้ ว่าเก็บเครื่องมือชิ้นไหนตรงตำแหน่งใดบ้าง

———————————————————–—
Source : kapook.com
-Fanthai-Media-

loading...
Responses are currently closed, but you can trackback from your own site.

Comments are closed.

404 Not Found

404 Not Found

The resource requested could not be found on this server!
Powered By LiteSpeed Web Server
LiteSpeed Technologies is not responsible for administration and contents of this web site!