จัดครัวอย่างเป็นสัดส่วน รับลมโชยๆจากภายนอก

การได้กิน อาหารอร่อยๆนั้น ทำให้เกิดความอิ่มกายอิ่มใจแล้ว แต่จะสุขใจมากขึ้นไปอีก หากอาหารจานนั้นเป็นอาหารที่เราลงมือทำด้วยตัวเอง ความภาคภูมิใจมันจะล้นปรี่ออกมา

แปลนห้องครัวสวยๆ

การได้กิน อาหารอร่อยๆนั้น ทำให้เกิดความอิ่มกายอิ่มใจแล้ว แต่จะสุขใจมากขึ้นไปอีก หากอาหารจานนั้นเป็นอาหารที่เราลงมือทำด้วยตัวเอง ความภาคภูมิใจมันจะล้นปรี่ออกมา เหมือนจะเป็นการบรรยายความรู้สึกที่ดูโอเว่อร์ไปสักหน่อย แต่สำหรับคนทำอาหารไม่ค่อยเป็นอย่างแอดมินแล้ว หากวันไหนที่ได้ลงมือทำด้วยตัวเอง จะรู้สึกว่าอาหารจานนั้นอร่อยเป็นพิเศษ น่ากินมากกว่าที่ซื้อมา แม้คนอื่นที่ชิมจะบอกว่า ยังไม่โอเคๆแต่ก็ทำให้มีความสุขมากอยู่ดี สำหรับคนที่ทำอาหารเป็นและอร่อยอย่างมืออาชีพอยู่แล้ว การได้ทำอาหารในห้องครัวที่ แสนสบาย สะอาด มีข้าวของจัดวางเรียบร้อย คงจะช่วยทำให้การทำอาหารราบรื่น และรสชาติอร่อยมากขึ้น เพราะเมื่อห้องครัวสวย สบาย สะอาด คนทำก็อารมณ์ดี อาหารก็ย่อมออกมาดี

เคาเตอร์ครัวสีขาว

แบบห้องครัวที่ตกแต่งอย่างเป็นสัดส่วน แบ่งเป็นสองโซนด้วยกัน โซนแรกเป็นโซนสำหรับทำอาหาร เคาเตอร์ครัวสีขาว ตู้บิวท์อินติดผนังไว้เก็บข้าวของเครื่องใช้ในห้องครัว ตู้เย็น ตู้อบมีพร้อม ผนังไวท์บอร์ดไว้สำหรับเขียนบันทึกรายการอาหารที่จะทำ หรือเขียนบันทึกเรื่องอื่นๆก็ได้ อีกโซนหนึ่ง เป็นโซนไว้สำหรับรับประทานอาหาร โต๊ะทานข้าวสี่เหลี่ยมกับเก้าอี้พนักพิงอีก 5 ตัว เพียงพอเหมาะเจาะกับสมาชิกในครอบครัว ผ้าปูโต๊ะสีขาวบางๆ แจกันใส่ดอกไม้สีชมพูทั้งสวยงามและอ่อนหวาน แต่สิ่งทั้งสองโซนเหมือนกันคือ มีประตูกระจกสามารถเปิดรับความสดชื่นจากภายนอกได้เช่นกัน ช่างเป็นการออกแบบตกแต่งห้องครัวได้อย่างอบอุ่น น่ารักจริงๆ

ตกแต่งห้องครัวง่ายๆ

ครัวสวยและอบอุ่น

———————————————————–—
Source : banidea.com
–HOMe -Fanthai–