Archive for March, 2013

q1_6

7 เคล็ดลับปรับบรรยากาศภายในบ้านให้สดชื่น

ถึงแม้ว่าบ้านจะตกแต่งสวยงามแค่ไหน แต่ก็คงไม่น่าอยู่หากคนในบ้านถูกรบกวนด้วยกลิ่นไม่พึงประสงค์ อย่าง กลิ่นอับหรือกลิ่นเหม็นต่าง ๆ อีกทั้งกลิ่นเหล่านี้ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของทุกคนอีกด้วย ดังนั้นควรรีบกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์ทั้งหลายออกไป เพื่อความสะอาดและทำให้บ้านของเราน่าอยู่มากยิ่งขึ้น ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ 1. กำจัดฝุ่น เริ่มลงมือจากการทำความสะอาดโดยการกำจัดคราบสกปรกต่าง ๆ ออกจากบ้านของเราเสียก่อน ด้วยการใช้เครื่องดูดฝุ่นที่มีระบบกรองแบบ HEPA กำจัดฝุ่นละอองเล็ก ๆ ออกไปให้หมดเสียก่อน โดยเฉพาะบริเวณมุมอับ อย่างเช่น ขอบประตู ขอบหน้าต่าง หลังตู้ รวมไปถึงพรม และผ้าม่านด้วย จากนั้นเช็ดสิ่งของและพื้นที่ต่าง ๆ อีกครั้งด้วยผ้าชุบน้ำบิดหมาด ๆ 2. ลดความอับชื้น เริ่มจากการสำรวจร่องรอยจุดด่างดำของเชื้อราเสียก่อน หากพบเห็นรอยเหล่านี้ปรากฏอยู่ในบ้านควรรีบกำจัดออกทันที ส่วนชุดเครื่องนอนหรือเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ ที่บุด้วยผ้า ควรนำไปซักและตากแดดให้แห้งสนิทเสียก่อนแล้วค่อยนำกลับมาใช้ ส่วนห้องที่ต้องใช้น้ำบ่อย ๆ อย่างเช่น ห้องน้ำ หรือห้องครัว ควรเช็ดอุปกรณ์ทำความสะอาดให้แห้งสนิท และหมั่นเช็กรอยรั่วตามท่อน้ำด้วย 3. หลีกเลี่ยงสารเคมี อุปกรณ์ที่คุณนำมาใช้ควรเป็นสารที่ได้จากธรรมชาติ หรือผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดแบบไร้กลิ่น แต่ถ้าหากหลีกเลี่ยงไม่ได้พยายามเลือกผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารเคมี ปริมาณน้อยที่สุดจะช่วยให้บ้านของคุณมีอากาศสดชื่นและน่าอยู่ยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากภายในบ้านมีเครื่องใช้ไฟฟ้าที่ต้องใช้แผ่นกรอง อย่างเช่น เครื่องปรับอากาศ เครื่องดูดฝุ่น […]

3_11

สวยดิบ! ห้องรับแขกสีขาว ผนังอิฐเปลือย

สำหรับ ห้องรับแขกห้องนี้ มีขนาดเล็ก ๆ จึงเลือกใช้สีขาวเพื่อเพิ่มความสว่าง และทำให้ห้องดูไม่อึดอัด แต่เพิ่มความเท่ให้กับห้องอย่างง่าย ๆ ด้วยการเว้นผนังด้านหลังโซฟาเอาไว้ให้เป็นผนังอิฐเปลือย ซึ่งทำให้ห้องดูมีเสน่ห์ขึ้นได้ในพริบตา ตู้ โชว์และชั้นวางทีวีใช้สีเข้ม เพื่อตัดไม่ให้ทั้งห้องดูขาวโพลนจนน่าเบื่อ ปูพรมสีสดไว้กลางห้อง เพิ่มของตกแต่งอย่างโคมไฟเก๋ ๆ กรอบรูป และแบ่งพื้นที่เล็ก ๆ สำหรับดัดแปลงเป็นมุมทำงาน เท่านี้ก็ลงตัว เหมาะกับหนุ่ม ๆ แล้วจ้า ลองไปดูตัวอย่างกันเลย ———————————————————–— Source : kapook.com -Fanthai-Media-

c1_4

เก้าอี้ซามูไร เหมือนถูกฟันขาดครึ่งท่อน

นักรบโบราณอย่างซามูไรยังคงถูกกล่าว ขานกันเรื่อยมาถึงความเก่งกาจและคมดาบซึ่งเป็นที่เลื่องลือ เพราะสามารถจัดการกับศัตรูตรงหน้าได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ ด้วยดาบซามูไรคู่กาย จากตำนานอันสุดยอดนี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับดี ไซน์เนอร์สาวสวยจากประเทศเกาหลีใต้ชื่อ เซ ยอง มุน จนกลายมาเป็นเก้าอี้สุดแนว หน้าตาคล้ายเก้าอี้ที่ถูกฟันฉับ! ด้วยดาบซามูไรอันคมกริบ และมีลักษณะคล้ายจะแยกชิ้นส่วนออกจากกัน แต่กลับทรงตัวอยู่ได้แข็งแรงเหมือนเก้าอี้ทั่วไป.. โดยขาของเก้าอี้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ด้วยรอยตัดในแนวเฉียงทั้ง 4 ด้าน เหมือนถูกฟันด้วยปลายดาบคาตานะ ที่เป็บดาบคูกายของเหล่าซามูไร ทำให้เก้าอี้ตัวนี้ดูเหมือนจะเลื่อนหล่นลงมาอยู่ตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วเก้าอี้แข็งแรงกว่าที่คิด เพราะสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม ฉะนั้นไม่ว่าจะมีรูปร่างไซส์เล็กหรือไซไซส์ใหญ่ ก็สามารถรับมือได้หมด จะใช้นั่งพักชิล ๆ หรือใช้ต่อตัวหยิบของในที่สูงก็ไม่มีปัญหา ใคร อยากจะลองความแปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจให้กับการตกแต่งภายในบ้าน มีเก้าอี้ดีไซน์เก๋อย่าง เก้าอี้ซามูไรสักตัวน่าจะดีเหมือนกัน นอกจากนี้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และสีสันที่ไม่จัดจ้านมากนักทำให้เข้ากันได้ง่ายกับบ้านทุกสไตล์อีกด้วย ว่าแล้วไปพิสูจน์ความเก๋ของเก้าอี้ซามูไรกันเลยดีกว่า ———————————————————–— Source : kapook.com -Fanthai-Media-

5_8

มุมรับแขกเก๋ ๆ สำหรับคนชอบความต่าง

ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Andre Rosh โดย มุมรับแขกนี้ เปลี่ยนจากห้องกว้าง ๆ แบบเดิม ๆ มาคั่นด้วยผนังสีดำที่เสริมเข้ามาเป็นพิเศษ เพื่อแบ่งพื้นที่ให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น จากนั้นติดกรอบรูปสีดำขนาดใหญ่ไวบนผนัง จะช่วยให้ห้องดูสุขุมขึ้นโดยไม่ต้องทาสีผนังใหม่ให้วุ่นวาย เบรก ความเข้มด้วยโซฟาหลากสี เน้นลายดอกไม้ และสีสันสดใส เพื่อให้ขัดแย้งกันกับสีดำอย่างลงตัว ปูพรมสีดำไว้ตรงกลาง ที่เหลือเผยให้เห็นพื้นไม้ลามิเนตสีอ่อนอย่างมีเสน่ห์ เพิ่มโคมไฟตั้งพื้นดีไซน์สวย และแชนเดอเลียร์สีขาว เท่านี้ก็ได้มุมนั่งเล่นเก๋ ๆ ไว้รับรองแขกแล้วจ้า ———————————————————–— Source : kapook.com -Fanthai-Media-

Houzz

วิธีดูแลสวนในร่ม ง่ายนิดเดียวเอง

ยุคที่ชีวิตแต่ละวันต้องพบเจอมลภาวะอยู่ทุกวันแบบนี้ การหันมาปลูกต้นไม้กันบ้างก็เป็นไอเดียที่ไม่เลวเหมือนกันนะ เพราะนอกจากคุณจะมีของสวย ๆ งาม ๆ ให้ดูกันเพลินไม่มีเบื่อ พร้อมกลิ่นหอม ๆ แล้ว ยังเป็นการช่วยเพิ่มสีเขียวให้กับโลกอีกด้วย อย่าง ไรก็ดี บางคนอาจไม่มีพื้นที่พอจะทำสวนกันเป็นเรื่องเป็นราว อีกทั้งยังไม่มีเวลาจะดูแลมากนัก จึงต้องหันมาปลูกไม้ดอกต้นเล็ก ๆ ในบ้านแทน ซึ่งก็ถือเป็นของแต่งบ้านที่น่ารักไม่น้อยอยู่เหมือนกัน เพียงแต่ว่าถ้าจะให้เติบโตสวยงาม คุณก็ต้องรู้จักดูแลให้ถูกวิธีตามนี้ด้วย ภาพจาก Houzz  โดย Afsaneh Tajvidi 1. จัดวางให้แดดเหมาะสม พืชแต่ละชนิดต้องการแดดในปริมาณที่แตกต่างกันเพื่อให้เติบโต คุณจึงควรสอบถามข้อมูลก่อนซื้อ และศึกษาเพิ่มผ่านข้อมูลตามหนังสือหรือเว็บไซต์ต่าง ๆ ด้วยก็ยิ่งดี ซึ่งปริมาณแสงแดดที่พืชต้องการแบ่งออกได้ดังนี้  พืชที่ต้องการแดดโดยตรง ควรโดนแดดจัดอย่างน้อย 6 ชั่วโมงต่อวัน พืชที่ต้องการแดดปานกลาง ควรโดนแดดประมาณ 4 ชั่วโมงต่อวัน พืชที่ไม่ต้องการแดดมากนัก ไม่จำเป็นต้องเจอกับแสงแดด เพียงแค่แสงจากหลอดไฟก็เพียงพอแล้ว พืชที่ไม่ถูกกับแสงแดด พืชแบบนี้ก็มีอยู่เหมือนกัน ซึ่งไม่จำเป็นต้องให้พบเจอแสงแดดเลยก็ได้ และไม่ควรเปิดไฟสว่างมากนักด้วย ซึ่งถ้าใครคิดจะเลี้ยงพืชนี้ในบ้าน ก็ควรเลือกวางในตำแหน่งที่ถูกแดดในปริมาณที่เหมาะสมมากที่สุด จะได้ช่วยในการเจริญเติบโตด้วยนะคะ ภาพจาก Lauren Liess […]

DSC04954

10 ของสำคัญประจำบ้านที่ควรนึกถึง

นอกจากการเลือกตำแหน่งที่ตั้งของบ้าน พักอาศัย ดีไซน์การตกแต่งให้เข้ากับไลฟ์สไตล์ของตัวเองแล้ว อีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่จะต้องใส่ใจและดูแลรายละเอียดกันเป็นพิเศษก็คือ ของตกแต่งและเฟอร์นิเจอร์ที่นำมาใช้นั่นเอง เพราะสิ่งเหล่านี้นอกจากจะทำ ให้บ้านมีความสวยงามน่าอยู่มากขึ้น ยังช่วยเพิ่มความสะดวกสบายแก่สมาชิกภายในบ้านอีกด้วย ในวันนี้เรามีลิสต์สิ่งของที่จำเป็นต้องมีติดบ้านเอาไว้มาฝากกัน 1. งานศิลปะ ส่วนใหญ่แล้วหลายคนเลือกที่จะทาผนังโดยใช้สีพื้นแบบเรียบ ๆ ดังนั้นควรจะเพิ่มความสนใจและจุดดึงดูดสายตาเข้าไปสักหน่อย ด้วยการนำงานศิลปะต่าง ๆ มาตกแต่งทั้งภาพวาด ภาพเขียน หรือภาพถ่ายต่าง ๆ อย่างภาพความสดใสของธรรมชาติ ภาพแนวกราฟฟิก หรือใช้ภาพของสมาชิกภายในครอบครัว เป็นต้น สำหรับคนที่มีลูกแล้วอาจจะหยิบงานวาดเขียนของลูกมาใช้แทนก็ได้นะคะ 2. โต๊ะทานอาหาร โต๊ะทานอาหารเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นที่บ้านของเราจะขาดไม่ได้เลย เพราะเป็นเสมือนจุดรวมตัวของสมาชิกภายในบ้าน โดยเฉพาะในเวลาทานอาหาร ซึ่งคงจะทำให้อาหารในมื้อนั้นอร่อยขึ้นไม่น้อยหากทุกคนได้มาอยู่พร้อมหน้า พร้อมตากัน อีกทั้งโต๊ะตัวเดียวกันนี้ยังสามารถประยุกต์การใช้งานได้อย่างหลากหลายด้วย ไม่ว่าจะเป็นโต๊ะทำการบ้านของลูก ๆ หรือโต๊ะสำหรับทานขนมจิบน้ำชาของคุณพ่อคุณแม่ 3. กระจก ประโยชน์ของกระจกไม่ได้เอาไว้ใช้สำหรับเช็กการแต่งตัวเท่านั้น แต่ยังมีส่งผลดีต่อการแต่งบ้านด้วย เพราะนอกจากจะช่วยให้บ้านเล็ก ๆ ดูกว้างขวางขึ้นได้ในพริบตาแล้ว ยังช่วยให้ภายในตัวบ้านมีความสว่างมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะหากนำไปกระจกไปประดับไว้ในจุดที่เป็นมุมอับของบ้าน โดยสามารถเพิ่มความสว่างให้มากขึ้นได้ เพียงแค่เลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ที่มีสีอ่อน ๆ หรือสีสันสดใสขึ้น มาใช้ในการตกแต่ง 4. ตู้เก็บของ ตู้เก็บของเป็นเหมือนเพื่อนคู่ใจของบ้านเลยทีเดียวล่ะ เพราะถ้าหากขาดไปแล้วสิ่งของในบ้านคงขาดความเป็นระเบียบเอามาก ๆ […]

1_8

ห้องนอนวินเทจลายดอกไม้ น่ารัก กุ๊กกิ๊ก

ลายดอกไม้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งลวด ลายสวย ๆ ที่สามารถนำมาตกแต่งห้องนอนได้หลากหลายสไตล์ โดยเฉพาะแนววินเทจหวาน ๆ ที่สาว ๆ เป็นปลื้ม ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมจึงมีตัวอย่างห้องนอนวินเทจที่ตกแต่งด้วยลาย ดอกไม้น่ารัก ๆ มาฝากให้เป็นไอเดียกันค่ะ ห้องนอนห้องนี้ตกแต่งแบบง่าย ๆ ด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้ที่ดูคลาสสิกแบบย้อนยุค เข้ากันดีกับเตียงนอนโครงเหล็ก และลายดอกไม้สวย ๆ ทั้งจากวอลเปเปอร์ ผ้าม่าน ผ้าปูที่นอน พรม และเก้าอี้ ซึ่งเรียกได้ว่ามีดอกไม้เบ่งบานอยู่เต็มไปหมดในห้องนอนหวาน ๆ ห้องนี้เลยล่ะ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากได้ไอเดียนี้ไปตกแต่งห้องนอนของคุณให้กุ๊กกิ๊กขึ้นก็ ไม่ว่ากันนะจ๊ะ เพราะลวดลายดอกไม้ต่าง ๆ มีให้เลือกซื้อหาอยู่เต็มไปหมดเลยล่ะ ตอนนี้ลองไปดูภาพไว้เป็นแรงบันดาลใจกันก่อนเลย ———————————————————–— Source : kapook.com -Fanthai-Media-

404 Not Found

404 Not Found

The resource requested could not be found on this server!
Powered By LiteSpeed Web Server
LiteSpeed Technologies is not responsible for administration and contents of this web site!