Archive for January, 2013

4_3

สวย! ห้องนอนสีฟ้า-ทอง สำหรับผู้ใหญ่

สำหรับผู้ใหญ่ที่กำลังมองหาตัวอย่างห้องนอนสวย ๆ ที่เรียบง่ายแต่ยังดูดี เหมาะสมกับวัยที่ไม่ต้องการความแปลกแหวกแนวอะไรมากนัก วันนี้กระปุกดอทคอมมีตัวอย่างห้องนอนสวย ๆ สีฟ้า-ทอง ที่ดูจะเป็นห้องนอนซึ่งเหมาะสมกับวัยผู้ใหญ่มาฝากกันค่ะ ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Happy Irena สำหรับผู้ใหญ่ที่กำลังมองหาตัวอย่างห้องนอนสวย ๆ ที่เรียบง่ายแต่ยังดูดี เหมาะสมกับวัยที่ไม่ต้องการความแปลกแหวกแนวอะไรมากนัก วันนี้กระปุกดอทคอมมีตัวอย่างห้องนอนสวย ๆ สีฟ้า-ทอง ที่ดูจะเป็นห้องนอนซึ่งเหมาะสมกับวัยผู้ใหญ่มาฝากกันค่ะ ห้องนอนห้องนี้ ถูกตกแต่งในสไตล์คอนเทมโพรารีที่เรียบง่ายแบบร่วมสมัย ซึ่งแม้จะเป็นห้องนอนใหญ่ที่มีพื้นที่เหลือเฟือ แต่ก็ไม่แต่งเติมเฟอร์นิเจอร์มากชิ้นให้เกะกะ มีเพียงเตียงนอนขนาดใหญ่ ตั้งโดดเด่นอยู่กลางห้อง และโต๊ะเครื่องแป้งที่เข้าชุดกันแอบไว้ริมหน้าต่างให้แสงส่องถึงสามารถนั่ง แต่งหน้าได้จากแสงธรรมชาติ ผนังรอบห้องใช้สีฟ้าเป็นหัวใจหลัก เพิ่มลวดลายจากวอลเปเปอร์เข้าไปเพื่อให้ดูมีลูกเล่นมากขึ้น โดยเน้นการใช้ผ้าม่านสีทองมาเสริมให้ดูแตกต่างอย่างลงตัวและดูเป็นผู้ใหญ่ และใช้พื้นไม้ที่ดูเรียบง่ายแต่เข้ากันดี มุมที่เหลือริมหน้าต่างบานใหญ่ ตั้งโต๊ะกาแฟชิล ๆ ก็สามารถดื่มด่ำกับบรรยากาศนอกหน้าต่างในยามเช้าได้อย่างเต็มปอด ใครอยากตกแต่งห้องแนวนี้ ลองไปดูเก็บตัวอย่างกันเลยจ้า

q3

โคมไฟกระเทียม..จากเครื่องเทศสู่ของแต่งบ้าน

กระเทียมคือหนึ่งในเครื่องเทศและสมุนไพรที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาเป็นเวลานาน แต่ในตอนนี้พืชใต้ดินหัวเล็ก ๆ อย่างกระเทียม ได้กลายมาแรงบันดาลใจ ให้เกิดโคมไฟติดเพดานขนาดใหญ่ที่สวยเก๋ไม่แพ้โคมไฟแบบอื่น ๆ ไปซะแล้ว ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก behance.net กระเทียมคือหนึ่งในเครื่องเทศและสมุนไพรที่อยู่คู่ครัวคนไทยมาเป็นเวลานาน แต่ในตอนนี้พืชใต้ดินหัวเล็ก ๆ อย่างกระเทียม ได้กลายมาแรงบันดาลใจ ให้เกิดโคมไฟติดเพดานขนาดใหญ่ที่สวยเก๋ไม่แพ้โคมไฟแบบอื่น ๆ ไปซะแล้ว แถมยังเข้ากันได้ดีกับการตกแต่งบ้านในทุกสไตล์ด้วย โดยเฉพาะห้องครัว ที่เต็มไปด้วยสารพัดเครื่องปรุง และอุปกรณ์ทำอาหารต่าง ๆ ซึ่งโคมไฟที่ว่านี้ไม่ใช่มีรูปร่างและลักษณะภายนอกเหมือนกับกระเทียมจริง ๆ เท่านั้น แต่การให้สีสันของโคมไฟยังดูสมจริงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นสีเขียวที่ไล่โทนเข้มมาจากขั้วกระเทียม ลงมาเป็นสีเขียวอ่อน และเป็นสีขาวช่วงปลายของขั้วกระเทียม ส่วนของกลีบกระเทียมมีการออกแบบให้เป็นส่วนโค้งส่วนเว้า พร้อมกับมีร่องเล็กแบ่งให้เห็นเป็นกลีบกระเทียมที่สวยงาม ด้านนอกมีการลงเส้นสีชมพูอ่อนเพื่อเติมให้ดูสมจริงเป็นธรรมชาติมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากคุณมองย้อนขึ้นมาจากด้านล่าง จะเห็นลักษณะของโคมไฟคล้ายกับเหล่าดอกไม้ที่กำลังบานสะพรั่งเรียงรายอยู่ เต็มเพดาน เรียกได้ว่าเป็นงานที่เก็บรายละเอียดได้ยอดเยี่ยมเลยทีเดียว ว่าแล้วตอนนี้เราไปชมภาพสวย ๆ ของโคมไฟที่ว่านี้กันดีกว่า

Twelve Oeight

30 ไอเดีย DIY ของแต่งบ้านสุดสวีท วันวาเลนไทน์

ในช่วงฤดูแห่งความรัก ที่มองไปทางไหนก็มีแต่ภาพบรรยากาศหวาน ๆ อบอวลไปด้วยสีแดง สีชมพู ดอกไม้นานาชนิด และสารพัดของขวัญที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไปหมด คงทำให้คนอินเลิฟหลายคนแอบอยากเก็บบรรยากาศโรแมนติกเหล่านั้นไปตกแต่งบ้าน ตัวเองอยู่บ้างเหมือนกันใช่ไหมคะ ในช่วงฤดูแห่งความรัก ที่มองไปทางไหนก็มีแต่ภาพบรรยากาศหวาน ๆ อบอวลไปด้วยสีแดง สีชมพู ดอกไม้นานาชนิด และสารพัดของขวัญที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไปหมด คงทำให้คนอินเลิฟหลายคนแอบอยากเก็บบรรยากาศโรแมนติกเหล่านั้นไปตกแต่งบ้าน ตัวเองอยู่บ้างเหมือนกันใช่ไหมคะ  ภาพจาก The 36th Avenue ภาพจาก Oopsey Daisy ภาพจาก Sweet Little Bluebird ภาพจาก Paper Ribbon and Ink ภาพจาก A Night Owl ภาพจาก Becoming Martha ภาพจาก Strumpet Scrumpets ภาพจาก Carolyn Homework ภาพจาก 52 Mantals ภาพจาก Katydid and Kid ภาพจาก A Little […]

2

ห้องนอนสวย ๆ สีเบจ อบอุ่นสไตล์คันทรี

ใครที่กำลังมอง หาแบบตกแต่งห้องนอนให้สวยปิ๊ง! ห้องนอนสวย ๆ สีเบจ ที่ตกแต่งในสไตล์คันทรี ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และชุดเครื่องนอนสีเอิร์ธโทน มาฝากค่ะ ขอขอบคุณภาพประกอบจาก Feodesign             ใครที่กำลังมอง หาแบบตกแต่งห้องนอนให้สวยปิ๊ง! ห้องนอนสวย ๆ สีเบจ ที่ตกแต่งในสไตล์คันทรี ซึ่งให้ความรู้สึกใกล้ชิดธรรมชาติไปกับเฟอร์นิเจอร์ไม้ และชุดเครื่องนอนสีเอิร์ธโทน มาฝากค่ะ             ห้องนอนห้องนี้ถูกตกแต่งด้วยสีเบจและแนวเอิร์ธโทนเป็นหลัก โดยเลือกใช้เฟอร์นิเจอร์ไม้สวย ๆ โชว์สีสันและลวดลายของไม้ให้ได้ชมความเป็นธรรมชาติกันแบบเต็มที่ ซึ่งเข้ากันดีกับพื้นไม้สีเข้ม ที่ดูตัดกันกับสีอ่อน ๆ ของเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งห้องอย่างลงตัว             เพิ่มความเป็นคันทรีด้วยพรมลายพื้นเมืองผืนใหญ่ที่ปูไว้กลางห้อง และตกแต่งด้วยของแต่งห้องสีเรียบ ๆ แต่ดูมีความเป็นคันทรีอยู่ในตัว เพิ่มลูกเล่นด้วยการเติมมุมหัวเตียงให้สูงขึ้นและใช้สีขาวช่วยทำให้ดูโดด เด่น ใครที่อยากลองตกแต่งห้องนอนสไตล์คันทรีอิงธรรมชาติแบบนี้ดูบ้าง ต้องลองไปดูตัวอย่างกันเลยจ้า ———————————————————–— […]

119_20121019160703.

ลักษณะฉากกั้นห้องรับแขกที่ดี ป้องกันสิ่งไม่ดีเข้าบ้าน

ห้องรับแขกเป็นห้องที่เสริมสง่าราศีให้กับบ้านได้เป็นอย่างดี บ่งบอกถึง รสนิยม นิสัย และฐานะของเจ้าของบ้าน  เพราะการสร้างความประทับใจต่อแขกผู้มาเยี่ยมเยือนนั้น อยู่ที่การตกแต่งห้องรับแขกเป็นสำคัญ แต่ในปัจจุบันนั้น บ้านจะมีลักษณะแคบ พื้นที่มีน้อย จึงสร้างความยุ่งยากในการจัดตกแต่งห้องรับแขกได้ เพื่อความสวยงามและเป็นสัดส่วนของห้อง หลายๆบ้านจึงนิยมใช้ฉากกั้นห้องมาเป็นตัวช่วย นอกจากเป็นของแต่งบ้านที่ไว้จัดสรรพื้นที่แล้ว ยังสร้างความสวยงามให้แก่บ้านได้อีกด้วย  ตามตำราฮวงจุ้ยได้กล่าวถึงลักษณะของฉากกั้นห้องที่ดี และช่วยเพิ่มการไหลเวียนพลังให้แก่บ้านไว้ดังนี้ ฉากกั้นห้องที่ดีนั้น ต้องไม่สูง ไม่เตี้ยจนเกินไป มีขนาดพอดีกับห้องนั้นๆ อย่างเช่นบ้านที่มีพื้นที่น้อย ก็ไม่ควรใช้ฉากกั้นห้องที่ใหญ่ เพราะจะยิ่งทำให้ห้องมีความคับแคบยิ่งขึ้นไปอีก สีของฉากกั้นห้อง ควรเป็นสีโทนสว่าง ไม่ใช้สีทึบ และมืด ช่องต่างๆในฉากกั้นห้องก็เช่นเดียวกัน ควรทำจากวัสดุโปร่งใส โปร่งแสงเช่น กระจกฝ้า กระดาษสีขาว เป็นต้น  หากใช้สีและวัสดุที่ทึบแสง จะทำให้ห้องดูคับแคบ ไม่สบายตา อึดอัด หรือหากว่าฉากกั้นมีความมืดจนเกินไป ให้ติดหลอดไฟไว้ที่ฉาก เพื่อเพิ่มแสงสว่างให้แก่ห้อง ฉากกั้นห้องที่ดี ต้องมีความสะอาด ไม่มีฝุ่นเกราะหนา ไม่มีความชำรุด ช่องในฉากกั้น ต้องมีความสมบูรณ์ ไม่แตกร้าว เป็นรู หมั่นดูแลรักษาฉากกั้นห้องให้อยู่ในสภาพที่ดี เหมาะแก่การใช้งานอยู่เสมอ ไม่เพียงแต่ห้องรับแขกเท่านั้นนะค่ะ ที่ต้องดูแลให้ดีอยู่เสมอ ห้องอื่นๆ ส่วนอื่นๆของบ้านก็เช่นเดียวกัน […]

potato

กำจัดคราบสนิมเกาะแน่นอย่างง่าย ๆ ด้วย มันฝรั่ง

คราบสนิมที่ก่อตัวขึ้นบนข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นโลหะต่าง ๆ คงทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้สิ่งของเหล่านั้นดูไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงด้วย และ ถ้าหากคุณไม่มีอุปกรณ์กำจัดสนิมอยู่ใกล้มือล่ะก็ เรามีวิธีกำจัดสนิมอย่างง่าย ๆ จากผลมันฝรั่งมาฝากกัน ซึ่งได้ผลดีอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ             คราบสนิมที่ก่อตัวขึ้นบนข้าวของเครื่องใช้ที่เป็นโลหะต่าง ๆ  คงทำให้หลาย ๆ คนปวดหัวอยู่ไม่น้อย เพราะนอกจากจะทำให้สิ่งของเหล่านั้นดูไม่น่ามองแล้ว ยังทำให้ประสิทธิภาพในการใช้งานลดลงด้วย และ ถ้าหากคุณไม่มีอุปกรณ์กำจัดสนิมอยู่ใกล้มือล่ะก็ เรามีวิธีกำจัดสนิมอย่างง่าย ๆ จากผลมันฝรั่งมาฝากกัน ซึ่งได้ผลดีอย่างที่คุณคาดไม่ถึงเลยล่ะ แถมยังไม่ต้องใช้เคมีภัณฑ์ที่มีฤทธิ์ค่อนข้างแรงให้เป็นอันตรายต่อตัวคุณด้วย             สำหรับ คุณสมบัติในการขจัดคราบและสิ่งสกปรกต่าง ๆ ที่มีอยู่ในเจ้ามันฝรั่งนั้น เป็นเพราะในมันฝรั่งประกอบด้วยกรดออกซาลิก หนึ่งในสารสำคัญที่ใช้เป็นส่วนผสมของน้ำยาทำความสะอาดทั่วไป ซึ่ง สารนี้จะเข้าไปแทรกซึมและละลายคราบสนิม ทำให้สนิมที่เกาะอยู่บนอุปกรณ์ต่าง ๆ อ่อนตัวลง โดยผสมเกลือหรือเบกกิ้งโซดาเปรียบเสมือนแปรงขัด เป็นตัวช่วยให้สามารถกำจัดคราบสนิมได้ง่ายและรวดเร็วยิ่งขึ้น ลองไปดูวิธีกำจัดสนิมแบบง่ายแสนง่ายด้วยมันฝรั่งกันดีกว่า อุปกรณ์           […]

100_3946

10 ไอเดีย DIY ปฏิทิน รับปีใหม่

เวลา ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนเราก้าวข้ามปี พ.ศ. 2555 เข้าสู่ปี พ.ศ. 2556 กันแล้ว ดังนั้นเราลองมาเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่กันด้วยของใช้และของแต่งบ้านที่ทุก บ้านต้องมีอย่าง “ปฏิทิน” กันดีกว่า เวลา ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนเราก้าวข้ามปี พ.ศ. 2555 เข้าสู่ปี พ.ศ. 2556 กันแล้ว ดังนั้นเราลองมาเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่กันด้วยของใช้และของแต่งบ้านที่ทุก บ้านต้องมีอย่าง “ปฏิทิน” กันดีกว่า แน่นอนว่าในช่วงสิ้นปีหลายคนก็คงได้รับของสมนาคุณจากที่ต่าง ๆ เป็นปฏิทินกันอยู่เป็นประจำ แต่ ถ้าหากคุณอยากมีปฏิทินที่ไม่ซ้ำแบบใครล่ะก็ ลองทำเองไม่ดีกว่าหรือคะ? นั่นแน่! ถ้าเริ่มสนใจแล้วล่ะก็ มีไอเดีย DIY ปฏิทินด้วยตัวเอง มาฝากกันจ้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้วิธีง่าย ๆ อย่างการหาซื้อแม็กเน็ตตัวเลขมาติดลงบนตู้เย็น ใช้กระดาษโน้ตแพดให้เป็นประโยชน์ หรือเพิ่มสีสันสวย ๆ ด้วยแพนโทนไล่สี นอกจากนี้ใครที่มีอุปกรณ์ทำ Scarpbook อย่างตัวปั๊มน่ารัก ๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งให้เป็นปฏิทินสวย ๆ ได้เหมือนกัน หรือที่อินเทรนด์สุด ๆ ก็ลองใช้รูปภาพสวย […]