D.I.Y - แต่งบ้าน แต่งสวน

Archive for the ‘D.I.Y’ Category

mix

อากาศร้อนปรอทแตกขนาดนี้ ถ้าได้จัดปาร์ตี้คลายร้อนในช่วงซัมเมอร์คงจะเข้ากับบรรยากาศได้ดีสุด ๆ โดยเฉพาะถ้าได้ชวนเพื่อน ๆ มาจัดปาร์ตี้กันในบ้านของตัวเอง และเราก็มีไอเดียในการตกแต่งปาร์ตี้ท้าลมร้อน ที่ทั้งสดใสและเก๋ไก๋รับซัมเมอร์มาฝากกันค่ะ ภาพจาก Jeanette Lunde แต่งด้วยกระดาษสายรุ้ง หนึ่ง ในของตกแต่งสำหรับงานปาร์ตี้คงหนีไม่พ้นสายรุ้งสีสันสดใส ที่เรามักจะนำมาประดับตามขอบโต๊ะหรือขอบประตูเพื่อความสวยงาม ซึ่งเดี๋ยวนี้ก็มีขายทั่วไป หาซื้อได้ไม่ยาก แต่ถ้าไม่อยากเหมือนใคร ก็สามารถทำเองได้ง่าย ๆ ด้วยการพับกระดาษทบกันหลาย ๆ ชั้น แล้วตัดเป็นรูปวงกลม จะใช้กรรไกรตัดหรือจะใช้มือค่อย ๆ ฉีกเป็นรูปวงกลมก็แล้วแต่สะดวก เสร็จแล้วก็นำมาติดกับด้ายสีขาว เท่านี้ก็จะได้สายรุ้งสุดเก๋ เอาไปติดตามขอบโต๊ะ หน้าต่าง หรือประตูกันแล้วจ้า         ภาพจาก Fitzsu เติมสีสันให้แจกันดอกไม้ บน โต๊ะอาหารในงานปาร์ตี้ก็ควรจะมีแจกันดอกไม้สักหน่อย ปาร์ตี้จะได้ดูมีชีวิตชีวาและสดชื่นขึ้น แต่ถ้าที่บ้านไม่มีแจกันสวย ๆ ก็หาขวดโหลขนาดพอเหมาะมาทำเป็นแจกันก็ได้ แล้วก็นำมาตกแต่งเพิ่ม ด้วยการจุ่มขวดโหลลงในกระป๋องสี โดยจุ่มจากก้นโหลมาถึงกลาง ๆ โหลก็พอ ก่อนจุ่มแนะนำให้ผสมน้ำลงไปในสีเล็กน้อย เพื่อกันไม่ให้สีจับกันเป็นก้อน เสร็จแล้วก็นำมาตากให้แห้งบนหนังสือพิมพ์ วางในตำแหน่งที่ลมโกรกดี จะช่วยให้สีแห้งเร็วขึ้นและสวยเนียนขึ้นด้วยนะคะ         ภาพจาก Charlotte […]

mix

12 ไอเดียตกแต่งเก้าอี้ ให้สวยปิ๊ง

ไอเดีย DIY เก้าอี้เหล่านี้ สามารถทำด้วยตัวเองง่าย ๆ แถมยังใช้อุปกรณ์ไม่มากมายอีกด้วย แค่ริบบิ้นสีสวย เศษผ้าที่ไม่ใช้แล้ว กระดาษ หรือดอกไม้พลาสติก กับฝีมือด้านงานประดิษฐ์อีกนิดหน่อย ก็สามารถเนรมิตเก้าอี้เริ่ด ๆ ที่เก๋กว่าใครได้แล้ว

c1_4

เก้าอี้ซามูไร เหมือนถูกฟันขาดครึ่งท่อน

นักรบโบราณอย่างซามูไรยังคงถูกกล่าว ขานกันเรื่อยมาถึงความเก่งกาจและคมดาบซึ่งเป็นที่เลื่องลือ เพราะสามารถจัดการกับศัตรูตรงหน้าได้ภายในระยะเวลาสั้น ๆ ด้วยดาบซามูไรคู่กาย จากตำนานอันสุดยอดนี่เองที่เป็นแรงบันดาลใจให้กับดี ไซน์เนอร์สาวสวยจากประเทศเกาหลีใต้ชื่อ เซ ยอง มุน จนกลายมาเป็นเก้าอี้สุดแนว หน้าตาคล้ายเก้าอี้ที่ถูกฟันฉับ! ด้วยดาบซามูไรอันคมกริบ และมีลักษณะคล้ายจะแยกชิ้นส่วนออกจากกัน แต่กลับทรงตัวอยู่ได้แข็งแรงเหมือนเก้าอี้ทั่วไป.. โดยขาของเก้าอี้ถูกแบ่งออกเป็นสองส่วน ด้วยรอยตัดในแนวเฉียงทั้ง 4 ด้าน เหมือนถูกฟันด้วยปลายดาบคาตานะ ที่เป็บดาบคูกายของเหล่าซามูไร ทำให้เก้าอี้ตัวนี้ดูเหมือนจะเลื่อนหล่นลงมาอยู่ตลอดเวลา แต่จริง ๆ แล้วเก้าอี้แข็งแรงกว่าที่คิด เพราะสามารถรับน้ำหนักได้สูงสุดถึง 130 กิโลกรัม ฉะนั้นไม่ว่าจะมีรูปร่างไซส์เล็กหรือไซไซส์ใหญ่ ก็สามารถรับมือได้หมด จะใช้นั่งพักชิล ๆ หรือใช้ต่อตัวหยิบของในที่สูงก็ไม่มีปัญหา ใคร อยากจะลองความแปลกใหม่ สร้างความน่าสนใจให้กับการตกแต่งภายในบ้าน มีเก้าอี้ดีไซน์เก๋อย่าง เก้าอี้ซามูไรสักตัวน่าจะดีเหมือนกัน นอกจากนี้รูปลักษณ์ที่เรียบง่าย และสีสันที่ไม่จัดจ้านมากนักทำให้เข้ากันได้ง่ายกับบ้านทุกสไตล์อีกด้วย ว่าแล้วไปพิสูจน์ความเก๋ของเก้าอี้ซามูไรกันเลยดีกว่า ———————————————————–— Source : kapook.com -Fanthai-Media-

Twelve Oeight

30 ไอเดีย DIY ของแต่งบ้านสุดสวีท วันวาเลนไทน์

ในช่วงฤดูแห่งความรัก ที่มองไปทางไหนก็มีแต่ภาพบรรยากาศหวาน ๆ อบอวลไปด้วยสีแดง สีชมพู ดอกไม้นานาชนิด และสารพัดของขวัญที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไปหมด คงทำให้คนอินเลิฟหลายคนแอบอยากเก็บบรรยากาศโรแมนติกเหล่านั้นไปตกแต่งบ้าน ตัวเองอยู่บ้างเหมือนกันใช่ไหมคะ ในช่วงฤดูแห่งความรัก ที่มองไปทางไหนก็มีแต่ภาพบรรยากาศหวาน ๆ อบอวลไปด้วยสีแดง สีชมพู ดอกไม้นานาชนิด และสารพัดของขวัญที่มีให้เห็นอยู่ทั่วไปหมด คงทำให้คนอินเลิฟหลายคนแอบอยากเก็บบรรยากาศโรแมนติกเหล่านั้นไปตกแต่งบ้าน ตัวเองอยู่บ้างเหมือนกันใช่ไหมคะ  ภาพจาก The 36th Avenue ภาพจาก Oopsey Daisy ภาพจาก Sweet Little Bluebird ภาพจาก Paper Ribbon and Ink ภาพจาก A Night Owl ภาพจาก Becoming Martha ภาพจาก Strumpet Scrumpets ภาพจาก Carolyn Homework ภาพจาก 52 Mantals ภาพจาก Katydid and Kid ภาพจาก A Little […]

100_3946

10 ไอเดีย DIY ปฏิทิน รับปีใหม่

เวลา ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนเราก้าวข้ามปี พ.ศ. 2555 เข้าสู่ปี พ.ศ. 2556 กันแล้ว ดังนั้นเราลองมาเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่กันด้วยของใช้และของแต่งบ้านที่ทุก บ้านต้องมีอย่าง “ปฏิทิน” กันดีกว่า เวลา ช่างผ่านไปอย่างรวดเร็ว จนเราก้าวข้ามปี พ.ศ. 2555 เข้าสู่ปี พ.ศ. 2556 กันแล้ว ดังนั้นเราลองมาเตรียมตัวต้อนรับปีใหม่กันด้วยของใช้และของแต่งบ้านที่ทุก บ้านต้องมีอย่าง “ปฏิทิน” กันดีกว่า แน่นอนว่าในช่วงสิ้นปีหลายคนก็คงได้รับของสมนาคุณจากที่ต่าง ๆ เป็นปฏิทินกันอยู่เป็นประจำ แต่ ถ้าหากคุณอยากมีปฏิทินที่ไม่ซ้ำแบบใครล่ะก็ ลองทำเองไม่ดีกว่าหรือคะ? นั่นแน่! ถ้าเริ่มสนใจแล้วล่ะก็ มีไอเดีย DIY ปฏิทินด้วยตัวเอง มาฝากกันจ้า ไม่ว่าจะเป็นการใช้วิธีง่าย ๆ อย่างการหาซื้อแม็กเน็ตตัวเลขมาติดลงบนตู้เย็น ใช้กระดาษโน้ตแพดให้เป็นประโยชน์ หรือเพิ่มสีสันสวย ๆ ด้วยแพนโทนไล่สี นอกจากนี้ใครที่มีอุปกรณ์ทำ Scarpbook อย่างตัวปั๊มน่ารัก ๆ ก็สามารถนำมาตกแต่งให้เป็นปฏิทินสวย ๆ ได้เหมือนกัน หรือที่อินเทรนด์สุด ๆ ก็ลองใช้รูปภาพสวย […]

page_1

เจ๋ง! 20 ชั้นหนังสือดีไซน์แหวกแนว

หนอน หนังสือเชิญทางนี้จ้า .. ถ้าชั้นวางหนังสือบ้านคุณยังดูธรรมดาเกินไป ลองเพิ่มความเก๋ไก๋สไลเดอร์ให้บ้านด้วยชั้นวางหนังสือสุดแหวกแนวมาฝากในวันนี้กันหน่อยดีไหมคะ? รับรองได้ว่ามุมหนังสือของคุณจะต้องโดดเด่นจนอยากนั่งอ่านหนังสืออยู่มุมนี้ ทั้งวันไปเลยล่ะ หนอน หนังสือเชิญทางนี้จ้า .. ถ้าชั้นวางหนังสือบ้านคุณยังดูธรรมดาเกินไป ลองเพิ่มความเก๋ไก๋สไลเดอร์ให้บ้านด้วยชั้นวางหนังสือสุดแหวกแนวมาฝากในวันนี้กันหน่อยดีไหมคะ? รับรองได้ว่ามุมหนังสือของคุณจะต้องโดดเด่นจนอยากนั่งอ่านหนังสืออยู่มุมนี้ ทั้งวันไปเลยล่ะ ซึ่ง เหล่าดีไซเนอร์ที่ออกแบบชั้นวางหนังสือเก๋ ๆ ก็ปล่อยไอเดียสุดบรรเจิดกันแบบไม่มีใครยอมใคร สร้างสรรค์ออกมาเป็นชั้นวางหนังสือที่ดูแปลกและแตกต่าง จนหนอนหนังสือคงจะปลาบปลื้มกันน่าดูทีเดียว ถ้าอย่างนั้นเรารีบไปดูแบบชั้นวางหนังสือสุดครีเอทเหล่านี้กันเลยดีกว่าจ้า .. ภาพจาก Stellableu Designs ภาพจาก Tambolat Gugkaev ภาพจาก Tambolat Gugkaev ภาพจาก Tambolat Gugkaev ภาพจาก Tambolat Gugkaev ภาพจาก Malagana ภาพจาก Park Jongho ภาพจาก Fishbol ภาพจาก Salomon Designs ภาพจาก Umbra ภาพจาก Umbra ภาพจาก Agustav ภาพจาก Sebastian Studio ภาพจาก Behance ออกแบบโดย MicroWorks ภาพจาก Sebastian Studio ภาพจาก Raw Edges ภาพจาก WoodCurve ภาพจาก Design & Realisatie […]

LoveYourRoom

20 ไอเดียเพ้นท์ลายผนัง ด้วยตัวเอง

 ผนังบ้านของคุณที่ยังดูโล่งจน เกินไป แต่ก็ยังไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรให้ออกมาดูดีขึ้น ลองมาดูไอเดียแต่งบ้านง่าย ๆ ด้วยการเพ้นท์ลวดลายบนผนังเรียก ว่าเป็นไอเดียแต่งบ้านที่เหมาะสุด ๆ ผนังบ้านของคุณที่ยังดูโล่งจน เกินไป แต่ก็ยังไม่รู้จะตกแต่งอย่างไรให้ออกมาดูดีขึ้น ลองมาดูไอเดียแต่งบ้านง่าย ๆ ด้วยการเพ้นท์ลวดลายบนผนังเรียก ว่าเป็นไอเดียแต่งบ้านที่เหมาะสุด ๆ สำหรับคนที่อยากประหยัดงบ และชื่นชอบการ DIY ด้วยตัวเอง เพราะแม้จะดูยุ่งยากและเลอะเทอะนิดหน่อย แต่ก็สามารถครีเอทลวดลายเพื่อเพ้นท์ลายผนังได้ตามใจ แถมยังราคาถูกกว่าติดวอลเปเปอร์อีกด้วย ถ้าใครไม่อยากได้ลายฉลุที่ดูหวานและวินเทจจนเกินไป จะลองใช้ลายอื่น ๆ ตามต้องการก็ได้เหมือนกัน เช่น ลายที่ทำง่ายสุด ๆ อย่าง ลายจุด หรือขวาง เป็นต้น อุปกรณ์การทำก็มีแค่ กระดาษ ปากกา คัตเตอร์ สีที่ชอบ กระดาษกาว และอื่น ๆ อีกนิดหน่อยเท่านั้น ก็สามารถสร้างลวดลายเริ่ด ๆ บนผนังให้เพื่อนบ้านอิจฉาได้แล้วจ้า ลองคลิกลิงค์ใต้รูปเพื่อดูวิธีทำกันได้เลย .. ภาพจาก Hello Gorgeous ภาพจาก LoveYourRoom ภาพจาก Coulour Lovers ภาพจาก LoveYourRoom ภาพจาก Simple […]